Xử lý khí thải bể tẩy rửa xi mạ

Xi mạ là quá trình phủ lên bề mặt kim loại một lớp phủ dày để tăng độ cứng, khả năng chịu mòn, chống gỉ sét  giúp tăng độ bền cho sản phẩm. Lượng khí thải từ quá trình xi mạ (hơi HCl, ion NH4+, hơi Cl và bụi,..) nếu không được xử lý đạt quy chuẩn cho phép sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường xung quanh.

Đặc trưng của khí thải xi mạ là phát sinh lượng lớn bụi kim loại và hơi axit HCl, Axit H2SO4 từ các công đoạn, …vv… đòi hỏi công nghệ xử lý khí thải làm sao đạt hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

Vì vậy việc xử lý khí thải xi mạ là một trong những yêu cầu bắt buộc cho các dự án đầu tư, cơ sở sản xuất và là việc làm cấp thiết nhằm góp phần hạn chế khí thải phát sinh gây ô nhiễm môi trường, hạn chế tác động của hiệu ứng nhà kính.

Phương pháp x lý khí thi xi m

Để xử lý khí thải phát sinh từ quá trình xi mạ hiện nay, giải pháp sử dụng công nghệ để lọc bụi và xử lý qua tháp hấp thụ là hiệu quả nhất.

Khí thải ra từ quá trình xi mạ được được thu gom vào chụp hút. Sau đó, nhờ vào quạt hút khí, khí thải được dẫn đến cyclone để lọc bụi lẫn trong khí thải. Nhờ lực xoáy li tâm, bụi được tách li và rơi xuống thùng bụi, dòng khí tiếp tục đi vào tháp hấp thụ để khử khí độc.

Khí được dẫn vào tháp theo chiều từ dưới lên trên, lượng dung dịch hấp thụ được tưới qua lớp vật liệu đệm và tạo ra phản ứng với lượng khí độc đó. Dòng khí độc tiếp tục di chuyển lên phía trên và liên tục xảy ra phản ứng với dung dịch hấp thụ. Tại đây các khí thải độc hại sẽ bị hấp thụ

Dòng khí sạch sẽ đi lên trên và được phát thải ra ngoài môi trường bằng ống khói cao đảm bảo đạt quy chuẩn cho phép trước khi thải ra môi trường

Ưu điểm của hệ thống xử lý bụi và khí thải xi m

So với các hệ thống xử lý khí thải khác, phương pháp xử lý khí thải xi mạ này có những ưu điểm vượt trội sau:

  • Hiệu suất xử lý lên đến 95-99%
  • Giảm nhiệt độ của khí thoát ra môi trường.
  • Công suất xử lý cao.
  • Chi phí đầu tư và vận hành thấp.
  • Vận hành tự động, dễ dàng lắp đặt.

Đơn vị thiết kế hệ thống xử lý bụi và khí thải xi m uy tín

Với kinh nghiệm 15 năm hoạt động, Phố Xanh là đơn vị tư vấn thiết kế uy tín lâu năm từng thực hiện nhiều dự án hệ thống xử lý khí thải cho nhiều ngành nghề khác nhau trên toàn quốc , đảm bảo cung cấp hệ thống hệ thống xử lý khí thải chất lượng hàng đầu cho Doanh nghiệp.

Với phương châm : “Đúng kỹ thuật -Đúng tiến độ-Đảm bảo chất lượng”, Phố Xanh nỗ lực đem lại sự hài lòng và tín nhiệm lâu dài cho khách hàng.

Trên đây là mô tả sơ bộ về kỹ thuật xử lý khí thải xi mạ. Để có được công nghệ hoàn chỉnh, cần có sự cân nhắc, phân tích sao cho phù hợp với từng quy mô doanh nghiệp cũng như các yếu tố về tài chính, kỹ thuật. Vì vậy, để có những tư vấn chính xác nhất, vui lòng liên hệ tới Phố Xanh theo thông tin sau để được tư vấn thiết kế hệ thống xử lý khí thải hiệu quả với giá thành hợp lý nhất.

CÔNG TY C PHN PH XANH

Hotline: 0912.12.11.07– ĐT: (028) 22132107

Email: moitruongphoxanh@gmail.com

Địa Chỉ: Số 47, Khu Dân cư Garland, P.Phước Long B, Tp.Thủ Đức, TP.HCM

                   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *