Xử lý bụi và khí thải buồng phun sơn

Sơn có chứa rất nhiều chất độc hại. Các chất này không chỉ gây tác động xấu cho người sử dụng khi dung môi dễ bay hơi hay phát sinh bụi sơn (khi sơn khô).

Ngay cả trong các quy trình sản xuất sơn hay tại các buồng phun sơn trong khí thải  cũng chứa đựng lượng lớn hoá chất độc hại, cần được xử lý để bảo vệ môi trường không khí xung quanh cũng như sức khỏe người lao động.

Phương án thu gom và xử lý bụi sơn, hơi dung môi hiệu quả từ các khu vực phát sinh

Xử lý bụi sơn bằng phương pháp hấp thụ

Các vị trí phát sinh sẽ được chụp hút trước màng nước, trong quá trình sơn thử nghiệm bụi sơn sẽ được quạt hút thu về màng nước.

Tại đây bụi sơn tiếp xúc với màng nước và được giữ lại, lắng xuống đáy bể chứa. Bụi được thu gom hoàn toàn và lượng nước này sẽ được tuần hoàn sử dụng liên tục.

 Xử lý hơi dung môi sơn, phun sơn bằng phương pháp hấp phụ bằng than hoạt tính

 Khí thải hơi dung môi từ các khu vực phát sinh (bồn khuấy trộn, chiết rót,…) sẽ được chụp hút và thu gom bằng các ống nhánh kết nối với nhau vào đường ống chính dẫn về tháp hấp phụ bằng than hoạt tính (3 ngăn). Nhờ lực hút của quạt hút hơi dung môi sẽ được dẫn qua các lớp than . Sau khi qua các lớp vật liệu này các thành phần hơi dung môi hữu cơ bay hơi (Toluen, xylen, Styren,…) sẽ bị giữ lại bởi than hoạt tính.

Khí thải sau xử lý sẽ đạt quy chuẩn cho phép và được thải ra ngoài qua ống thải.

Ưu điểm:

  • Hiệu quả xử lý cao
  • Giá thành rẻ, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp
  • Có tuổi thọ lâu dài, dễ dàng lắp đặt, sử dụng, bảo hành và bảo dưỡng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *