Xử lý khí thải phòng thí nghiệm

Công trình: Hệ thống xử lý hơi hóa chất phòng thí nghiệm (7.500m3/h).

Địa điểm thực hiện Số 8 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Thời gian thực hiện: 2018

Công nghệ xử lý: Hấp thụ-Hấp phụ

Chủ Đầu Tư: Trung tâm chứng nhận Phù Hợp

Khí thải phòng thí nghiệm thường chứa nhiều hơi dung môi như methanol, butanol, phenol, quỳ tím, HCL, H2SO4,.rất dễ bị bay hơi gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người lao động cũng như môi trường không khí xung quanh khi tiếp xúc lâu dài. Để đáp ứng yêu cầu luật bảo vệ môi trường việc lắp đặt hệ thống xử lý khí thải phòng thí nghiệm là điều rất quan trọng và cần thiết.

Thành phần khí thải phòng phí nghiệm

  • Thành phần khí thải phòng thí nghiệm thường chứa nhiều chất hữu cơ , chất vô cơ như methanol, butanol, phenol, quỳ tím, HCL, H2SO4,..
  • Phần lớn các hoá chất sử dụng tại các phòng thí nghiệm rất dễ bị bay hơi khi thực hiện các phản ứng hoá học, pha chế dung dịch, xử lý mẫu phân tích, tráng rửa dụng cụ và bảo quản, lưu giữ hoá chất
  • Các hơi dung môi khi tiếp xúc lâu dài thường gây ngộ độc, ảnh hưởng đến chức năng hệ thần kinh, choáng váng, nhức đầu, tức ngực, buồn nôn, mất chức năng vận động mặt khác gây ô nhiễm môi trường không khí xung quanh khi phát tán mà chưa được xử lý
  • Tùy thuộc vào lượng mẫu tại mỗi cơ sở tiến hành thử nghiệm hàng ngày, nồng độ các chất ô nhiễm trong khí thải khác nhau. Để đáp ứng yêu cầu về bảo vệ môi trường, Luật BVMT hiện hành bắt buộc các Doanh nghiệp sản xuất có phát sinh cần phải lắp đặt hệ thống thiết bị thu gom, xử lý khí bảo đảm đáp ứng yêu cầu khí thải trước khi thải ra môi trường
  • Các phòng thí nghiệm có sử dụng loại hóa chất có đặc tính nguy hiểm khác phải được trang bị trang thiết bị an toàn hoặc có giải pháp phù hợp để bảo đảm an toàn cho người lao động và bảo vệ môi trường.

Phương án Thu gom và xử lý khí thải phòng thí nghiệm hiệu quả

Tại các khu vực phát sinh sẽ được thu gom bằng hệ thống chụp hút,  khí thải phát sinh được quạt hút cao áp đưa vào thiết bị xử lý nhờ hệ thống chụp hút và ống dẫn hơi.

Thiết bị xử lý bao gồm giàn phun dung dịch xút phía trên, giàn đệm ở phía dưới. Khí thải được quạt hút đưa vào từ dưới thiết bị đi lên sẽ gặp dung dịch NaOH phun sương từ trên xuống và chúng tiếp xúc với nhau tại lớp đệm.

Các loại khí thải sẽ bị hấp thụ bởi dung dịch xút từ giàn phun. Sau khi tiếp xúc nước sẽ rơi xuống đáy thiết bị, còn khí thải sau xử lý sẽ được dẫn ra ngoài bằng ống thoát khí

Ưu điểm:

⦁ Xử lý khí thải đạt hiệu quả cao.

⦁ Chi phí đầu tư thấp, tiết kiệm chi phí xử lý và giảm công vận hành

⦁ Hệ thống có cấu tạo gọn, diện tích chiếm chỗ ít.

Đơn vị lắp đặt hệ thống xử lý khí thải phòng thí nghiệm tốt nhất

Với 15 năm kinh nghiệm trong việc thiết kế và thi công lắp đặt hệ thống xử lý khí thải, Phố Xanh đã thực hiện hàng trăm dự án thi công lắp đặt hệ thống xử lý khí thải cho phòng thí nghiệm, phòng kiểm nghiệm chất lượng và thử nghiệm sản phẩm có phát sinh hơi dung môi  được thu gom và xử lý hiệu quả trước khi thải ra môi trường.

Đặc biệt, Phố Xanh luôn nỗ lực từng ngày để cải tiến công nghệ, nâng cao chất lượng sản phẩm để mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời dành cho quý khách với mức giá ưu đãi nhất.

Với kinh nghiệm dày dặn, máy móc thiết bị hiện đại, chất lượng, công tác gia công tỉ mỉ (có gia công theo yêu cầu), thẩm mỹ cao cùng đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, tay nghề giỏi và nhiệt huyết. Phố Xanh có khả năng thi công lắp đặt hệ thống xử lý khí thải cho phòng thí nghiệm hiệu quả, đảm bảo chất lượng cho quý khách trong thời gian ngắn nhất.

Nếu Quý Doanh nghiệp có nhu cầu lắp đặt hệ thống xử lý khí thải cho phòng thí nghiệm hoặc hệ thống xử lý khí thải công nghiệp khác Liên hệ ngay 0912.12.11.07 để được tư vấn thiết kế hệ thống xử lý khí thải phù hợp với mức giá ưu đãi nhất.

>>>Xem thêm: Xử lý hơi dung môi phun sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *